alt

Cát Hải ngày 11/7/2020

  Thứ Wed, 30/09/2020

Cát Hải ngày 11/7/2020

Như kế hoạch đã đề ra đại diện CLB tình nguyện Hoa Sen đã thực hiện chuyến khảo sát đến huyện đảo Cát Hải vào sáng thứ 7 ngày 11/07/2020 .

Chúng tôi di chuyển từ 5giờ 30 sáng tại địa điểm bưu điện huyện Thủy Nguyên sau gần 50km chúng tôi đã đến huyện đảo Cát Hải.

Tiếp đón chúng tôi tại nhà rêng và cũng là "trụ sở" làm việc của Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin của huyện là ông Đỗ Quang Khải, chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện đảo Cát Hải. Sau khi trao đổi, thống nhất kế hoạch và có danh sách các gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện chúng tôi cùng ông Khải di chuyển đến thôn Phong Niên xã Văn Phong, Cát Hải tại đây chúng tôi tới thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Nụ năm nay đã ngoài 70 tuổi, tuổi già sức yếu ấy vậy mà bà Nụ vẫn phải chăm sóc cho người con trai là anh Đỗ Mạnh Giang sinh năm 1981 bị bệnh tâm thần do di chứng chất độc da cam, mỗi lần lên cơn anh hay chạy ra ngoài la hét đập phá nên bà Nụ đã phải dùng xích để cột chân anh Giang lại không cho đi đâu, mọi sinh hoạt của anh Giang đều do bà Nụ đảm nhiệm.

Ông Đỗ Quang Vũ chồng bà Nụ đã mất cách đây 10 năm tình yêu của họ là sự đơm hoa kết trái với 3 người con trai, 2 người con đầu cũng bị ảnh hưởng bởi di chứng chất độc da cam nhưng họ lại may mắn hơn người em của họ, họ đã lập đình nhưng kinh tế cũng bấp bênh cũng chỉ lo được cho mái ấm nhỏ của họ cũng không giúp được gì cho mẹ và em trai vì cả 2 đã ở giêng.

Bà Nụ do tuổi cao sức khỏe yếu không làm gì để có thu nhập 2 mẹ con chỉ nhờ vào khoản khoản phụ cấp 2 triệu 1 tháng âu thì có rau ăn rau có cháo ăn cháo nhìn vào người mẹ với dáng vẻ hao gầu đôi mắt dưng dưng nhìn người con trai bị xích đang ngủ trên giường điều đó làm cho chúng tôi cảm thấy xót xa và thấu cảm hơn tình yêu của người mẹ dành cho con.

Chương trình "CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM" sắp được tổ chức, CLB tình nguyện Hoa Sen rất mong nhận được sự chung tay ủng hộ của quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân để chương trình được thành công tốt đẹp.

Hình thức tiếp nhận ủng hộ:

- Tiền mặt, quà tặng: Đồng chí Nguyễn Văn Hà- Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Số điện thoại: 0964976766

- Chuyển khoản: Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Hà

Số tài khoản: 2630189668668

Chi nhánh giao dịch: Ngân hàng Quân đội (MB) Hải Phòng.

Mọi nguồn ủng hộ mọi người xin vui lòng ghi thông tin "UNG HO CHUONG TRINH 27/7" và điền đầy đủ thông tin để CLB được cập nhật cho chính xác ạ.

TM CLB Hoa Sen

Chủ nhiệm

Nguyễn Văn Hà

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0904410018