alt

CẶP SÁCH TRAO EM" - HUYỆN BÌNH LIÊU, TỈNH QUẢNG NINH

  Thứ Wed, 08/06/2016

"CẶP SÁCH TRAO EM" - HUYỆN BÌNH LIÊU, TỈNH QUẢNG NINH.

...
Có lẽ sau này chắc chắn Hà sẽ cố gắng có nhiều dịp quay lại mảnh đất Bình Liêu này để gặp người anh Hoàng Sằn đáng mến. Cũng như làm thật nhiều các chương trình ý nghĩa dành tặng các em học sinh nơi đây.

Nơi đây là khu vực biên giới giáp với Trung Quốc và phần đa là người dân tộc thiểu số. Dù là khu vực trọng điểm cũng như đc tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm. Cơ sở vật chất của các trường học, đường sá cũng đang được nhà nước & tỉnh quan tâm xây sửa. Nhưng về cuộc sống người dân của một số Bản vẫn còn rất khó khăn. Các em học sinh còn thiếu thốn nhiều, các điểm trường phụ được dựng lên cách rất xa điểm trường chính để các em có thể đi lại học tập đc thuận tiện hơn. Nhưng mặc dù được các đoàn thể quan tâm, nhưng cuộc sống người dân và các em học sinh nơi đây vẫn còn rất khó khăn, cần đc sự hỗ trợ & đc các cấp chính quyền quan tâm nhiều hơn.

Nhân dịp những ngày nghỉ lễ hiếm hoi. Nhóm tình nguyện Hải Đăng chúng mình tổ chức chương trình từ thiện: "Cặp sách trao em" cho các em học sinh thuộc huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. 53 suất qà cho 3 điểm trường đã được trao tặng trong 2 ngày 30/4 - 1/5. Mỗi suất qà gồm: 1 cặp sách, vở đồ dùng học tập, dép tổ ong, bóng bay & bánh kẹo. 3 điểm trường khó khăn Hải Đăng tìm đến đó là:
 

1. Điểm trường Khe Vằn - trường tiểu học Húc Động I.

 

2. Điểm trường THCS Húc Động.

 


3. Điểm trường Cao Sơn - trường tiểu học Hoành Mô I.

Và khi Minh Hà viết những dòng cảm xúc này thì thực sự Hà rất vui & hạnh phúc. 1 niềm vui khó diễn đạt bằng lời. Sau 2 ngày 30/4 - 1/5 chúng mình làm chương trình ở Bình Liêu thì điều tuyệt vời nhất là chương trình thành công, ý nghĩa, anh em đoàn đi vui vẻ, thoải mái & ai cũng có thật nhiều kỉ niệm khó quên.- Ngày 30/4: Đoàn chúng mình gồm 15 xe máy xuất phát từ Hải Phòng đi ra huyện Bình Liêu. Sau khi dùng cơm trưa ở xã Húc Động xong thì cả đoàn cùng nhau tiến vào điểm trường thứ nhất Khe Vằn làm chương trình. Con đường lên núi đầy gian nan thử thách, vô vàn nguy hiểm & khó đi nhưng chúng mình đã vượt qa và trao yêu thương, các suất qà đến tận tay các em học sinh mầm non, tiểu học. 

 


Buổi tối ngày 30/4 Nhóm TN Hải Đăng tiếp tục tổ chức chương trình: "Cặp sách trao em" cho các em học sinh cấp 2 trường THCS Húc Động. Các em đc nhận qà đều là các hoàn cảnh học sinh nghèo, vượt khó, chăm ngoan. Tối hôm đó TN Hải Đăng đã cháy hết mình cùng tất cả các em học sinh. Chúng mình ngoài tặng các em những suất qà ý nghĩa, thiết thực, động viên các em. Thì Nhóm còn tổ chức chơi trò, hát, đốt lửa trại & giao lưu cùng các em... ❤️❤️❤️


- Ngày 1/5: Buổi sáng cả đoàn tiếp tục tìm đến điểm trường Cao Sơn, thuộc trường tiểu học Hoành Mô I để tiếp tục trao qa cho các em học sinh. Đương đi đến điểm trường khó khăn, xe máy ko đến đc tận nơi. Chúng mình phải để xe máy lại & mang đồ leo núi lên tận điểm trường để trao tặng cho các em. Điều làm chúng mình bất ngờ. Là khi đến nơi, các em học sinh đã ngồi ngay ngắn thẳng hàng chào chúng mình, các em thật ngoan, dễ thương & đáng yêu ...

 

Thực sự còn rất nhiều điều, cũng như cảm xúc Hà muốn chia sẻ vơi các bạn những điều Hà đc trải nghiệm những ngày qa. Nhưng có lẽ Hà xin nhường lời để cho tất cả các anh chị em tham gia chuyến đi lần này có một cái nhìn khách quan, cũng như chia sẻ cảm xúc sau khi trở về Hải Phòng. Nhưng Hà dám chắc 2 chữ TUYỆT VỜI.!

Để có được thành công cho chương trình: "CẶP SÁCH TRAO EM" lần này. Minh Hà - thay mặt Nhóm TN Hải Đăng xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến: 

- Thầy giáo Hoàng Sằn đang giảng dạy tại trường tiểu học Đồng Văn. Là người anh đã chia sẻ cho Hà thông tin các em học sinh. Cũng như sự nhiệt tình, tuyệt vời của anh dành cho đoàn những ngày chúng mình làm chương trình. Cả đoàn chúng em xin ghi tạc & cảm kích vô cùng ...

- Hà Cảm ơn Đoàn từ thiện trường THPT Ngô Quyền đã tài trợ vở & đồ dùng học tập cho 53 em học sinh.

- Cảm ơn chị Kim Chi đã ủng hộ dép tổ ong, sữa.

- Cảm ơn thành đoàn Hải Phòng ủng hộ: 220 quyển vở.

- Cảm ơn Anh Diệp Cô Thành & anh em trong đoàn Phượt đã dẫn đường cho chúng mình ra đến huyện Bình Liêu.

- Cảm ơn các anh chị nhà hảo tâm: Chị Hoà Đỗ Nguyễn, Chị Nguyễn Ngọc Nhi, Chị Bich Phùng, Anh Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Người Hải Phòng. Và Anh Huỳnh Phan Tùng Kha - Chủ nhiệm CLB TN Hải Đăng Tp Vũng Tàu, cùng toàn thể các bạn TNV thân mến ... đã đồng hành cùng TN Hải Đăng & thực hiện được một chương trình thành công rực rỡ và ý nghĩa. 

- Cảm ơn tất cả quý Cô/ Chú/ Anh/ Chị đã tin tưởng, theo dõi, phát tâm ủng hộ tiền mặt để chúng mình có thể thực hiện được một chương trình thực sự ý nghĩa dành cho các em học sinh dân tộc nơi đây.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn rất nhiều.!!

Chúng mình sẽ có bài đăng công khai minh bạch rõ ràng tất cả các khoản thu - chi để bố cáo với tất cả mọi người.

THÂN MẾN & TRÂN TRỌNG ..!!!!

 

Nguồn: Minh Hà

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Christy

10/07/2016

susanna: Ja det är beldv¶Ãrigt, precis som att nÃ¥gon skulle vilja anställa en människa med dom besvären. Hon är ju sjuk, eller märkt av sjukdom i alla fall. . Jag vet inte hur dom tänkte när dom gjorde om systemet, men inte tänkte dom hela vägen ut i alla fall

Hotline: 0964976766