alt

CLB TÌNH NGUYỆN HOA SEN! Trao 3.600.000đ cho gia đình em Lê Thị Thanh Thủy và Phạm Đức Minh.

  Thứ Mon, 26/06/2017

          Được sự ủy quyền của chị Vân Nguyễn (Hiện đang công tác tại Hà Nội). Theo đúng kế hoạch như đã được thông báo trước đó, đúng 8h00' sáng ngày 18/6/2017, các anh chị hội viên CLB Hoa Sen đã có mặt đông đủ tại điểm tập trung và xuất phát về huyện An Lão - TP Hải Phòng, vượt qua quãng đường hơn 20km dưới cơn mưa, anh Nguyễn Văn Hà – Chủ nhiệm CLB tình nguyện Hoa Sen cùng đại diện các thành viên trong CLB đã đến thăm và tặng quà cho gia đình em Lê Thị Thanh Thủy (Thôn Khúc Giản - xã An Tiến - An Lão - Hải Phòng) và em Phạm Đức Minh (TT Trần Tảo - Quyết Thắng - An Lão - Hải Phòng) với tổng số tiền là 3.600.000đ. Đồng hành cùng chương trình còn có thầy Minh Khuê (Minh Tuệ) - Chùa Linh Lâu - Hoa Động - Thủy Nguyên - Hải Phòng.

Thầy Minh Khuê (Minh Tuệ) - Chùa Linh Lâu - Hoa Động - Thủy Nguyên - Hải Phòng.

       Gia đình đầu tiên chúng tôi đến thăm là gia đình em Lê Thị Thanh Thủy (Sinh năm 2001).
       Hoàn cảnh gia đình em Thủy thuộc hộ nghèo của địa phương, bản thân em mắc bệnh suy thận nặng, cách đây gần 1 năm bố em đã qua đời do bị trọng bệnh. Còn nhớ cách đây hơn 1 năm, khi CLB đến tham gia đình lần đầu tiên, lúc đó bố em còn sống nhưng sức khỏe yếu do bị ung thư vòm họng, không làm được những công việc nặng, tất cả công việc đều 1 tay cô Bình (mẹ em Thủy) cáng đáng, bản thân cô Bình sức khỏe cũng yếu. Kể từ khi bố em Thủy mất, cuộc sống vốn đã khó khăn nhưng giờ càng khó khăn hơn. Trước đây vào các ngày thứ 3,5,7 của tuần 2 mẹ con bắt xe ôm vượt qua hơn 20km để đến bệnh viện Bệnh viện Giao thông vận tải để chạy thận, mỗi lần như vậy 2 mẹ con mất 100.000đ tiền xe ôm. Thời gian vừa qua được sự quan tâm và ủng hộ của các CLB thiện nguyện TP Hải Phòng và các nhà hảo tâm (trong đó có CLB Trái Tim Việt), cô Bình đã dành dụm được số tiền nhỏ mua 1 chiếc xe đạp điện để tiện cho việc đi lại cho 2 mẹ con. Vì hoàn cảnh kinh tế và sức khỏe, hiện nay em Thủy đã nghỉ học khi bước vào lớp 10. Đến thăm gia đình em, CLB đã thay mặt chị Vân Nguyễn trao 1.800.000đ, giúp em phần nào trang trải trong cuộc sống.

Gia đình em Thủy - Thôn Khúc Giản - xã An Tiến - An Lão - Hải Phòng.

       Chia tay gia đình em Thủy chúng tôi đến gia đình thứ 2 là em Phạm Đức Minh (sinh năm 2001).
       Hoàn cảnh gia đình em Minh thuộc hộ khó khăn của địa phương, cách đây gần 2 năm mẹ em đã mất cũng do căn bệnh ung thư vòm họng phát tác, giờ đây em Minh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Lúc chưa nghỉ hè, những ngày, những buổi được nghỉ học em đều tranh thủ đi làm thêm, còn giờ được nghỉ hè em đi làm giầy da cho 1 công ty gần nhà để có thêm tiền trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Đến thăm gia đình em, CLB đã thay mặt chị Vân Nguyễn trao 1.800.000đ, mong 1 phần nào đó giúp em vượt qua khó khăn.

Em Phạm Đức Minh - TT Trần Tảo - Quyết Thắng - An Lão - Hải Phòng.

      Chia tay 2 gia đình, Đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển về Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội huyện An Lão để đồng hành cùng các CLB thiện nguyện trên địa bàn TP Hải Phòng để thực hiện chương trình "XUẤT ĂN TINH THẦN" phục vụ 82 xuất ăn cho 82 cụ hiện đang sống tại Trung tâm.

      Cuối cùng xin thay mặt CLB tình nguyện Hoa Sen xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Vân Nguyễn đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng CLB trong suốt thời gian vừa qua. Chúc cho 2 em Thủy, Minh sức khỏe, nghị lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn:

Nguồn:

Mạnh Hà

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766