alt

Đại diện công ty thép JFE Shoji Nhật Bản thăm và tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Túy

  Thứ Wed, 18/10/2017

CLB TÌNH NGUYỆN HOA SEN!
Chiều ngày 24/6/2017, đại diện CLB Hoa Sen do anh Nguyễn Văn Hà - Chủ nhiệm CLB đã cùng đại diện Công ty thép JFE Shoji Nhật Bản tại Hải Phòng (Khu công nghiệp Vsip Thủy Nguyên) do ông Maki Otani - Tổng Giám đốc công ty làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Túy (Thôn 1A - Lưu Kiếm - Thủy Nguyên - Hải Phòng), tham gia đồng hành cùng chương trình còn có:
+ Ông Vũ Trọng Tâm - Ủy viên BCH Hội nạn nhân chất độc da cam TP Hải Phòng - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thủy Nguyên.
+ Đại diện Chi hội nạn nhân chất độc da cam xã Lưu Kiếm.

                                         

Ông Vũ Trọng Tâm (ngồi giữa) đang nói chuyện về gia đình bà Túy.              Đại diện chi hội nạn nhân Da cam Lưu Kiếm

* HOÀN CẢNH:
Bà có 3 người con (1 gái, 2 trai) đều là nạn nhân chất độc da cam. Từ ngày chồng mất, gánh nặng từ 2 người con trai bị tâm thần đè nặng lên đôi vai của bà. Mọi sinh hoạt cá nhân của 2 người con trai đều không tự chủ, có những ngày bà phải thay quần áo đến cả chục lần cho con mình.
Người con gái lớn đã lập gia đình và ở riêng, nhưng đầu óc cũng không được bình thường như những người khác. 
- Còn người con trai thứ 2 là anh Nguyễn Viết Công - sinh năm 1979, bản thân anh bị tâm thần nặng, nhưng hiền lành, không quậy phá, hàng ngày anh chỉ quanh quẩn bên hiên nhà. Có lần mẹ anh đi làm đồng về muộn, do ngồi ở hiên nhà giữa trời nắng to, anh bị say nắng ngất đi và đã bị lăn từ trên hiên xuống sân, hậu quả anh bị vỡ đầu phải khâu gần 10 mũi. Về sau để tránh con mình bị ngã bà Túy đã lót những tấm chăn bông ở bậc thềm.

                

Đại diện công ty thép tặng quà cho bà Túy cùng anh Công


- Người con trai thứ 3 là anh Nguyễn Viết Văn - sinh năm 1985, anh cũng bị tâm thần nặng, trái ngược với anh trai của mình, anh Văn rất hung, hay đập phá đồ đạc trong nhà, có những lần lên cơn hay trái gió trở trời anh la hét, đánh cả mẹ đẻ mình. Mặc dù rất thương con, nhưng bà Túy buộc lòng phải nhốt anh Văn vào trong phòng rộng khoảng chừng 15m2. Những ngày hè này, nếu bước vào căn phòng đó có lẽ ít có ai có thể nán lại được lâu, vì những chất thải cá nhân cộngvới thời tiết nắng nóng càng làm tăng thêm sự ngột ngạt.

                                               

                                                               Vì phá phách nên anh Văn phải bị nhốt trong nhà

Cảm thông với hoàn cảnh của bà, công ty thép JFE Shoji Nhật Bản đã nhận hỗ trợ hàng tháng cho gia đình bà Túy với số tiền 1.000.000đ (Dự kiến ban đầu của công ty là 500.000đ). Tại buổi trao quà, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thủy Nguyên đã ghi nhận những đóng góp của Công ty thép JFE Shoji Nhật Bản đối với các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, và mong muốn thời gian tới sẽ luôn nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa từ phía công ty. Về phía công ty cũng hứa sẽ đồng hành cùng CLB Hoa Sen trên con đường hướng đến các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và mong muốn được đóng góp 1 phần công sức trong chương trình "CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM" của CLB. 
Một lần nữa, thay mặt tập thể CLB Hoa Sen, gia đình các nạn nhân chất độc da cam xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Maki Otani - Tổng Giám đốc công ty thép JFE cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty, kính chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc, chúc công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển. Mong thời gian tới CLB Hoa Sen sẽ có nhiều dịp được đồng hành cùng quý công ty trên bước đường thiện nguyện. Xin trân trọng cảm ơn!

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766