alt

Nhóm tình nguyện Niềm Tin : "HÃY CHO EM ĐÔI CHÂN MƠ ƯỚC!"

  Thứ Wed, 15/06/2016

Đó là tâm nguyện lớn nhất của cháu Nguyễn Thị Dung, học sinh lớp 12A8, Trường THPT huyện Kiến Thuỵ, nạn nhân duy nhất sống sót trong một vụ tai nạn điện giật kinh hoàng cách đây hơn nửa năm trên địa bàn huyện Kiến Thuỵ.

Cách đây hơn nửa năm, ngày 3-1-2016, dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa trước vụ tai nạn điện đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở thôn Tiền Anh, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ. Trong lúc sơn sửa, hoàn thiện ngôi nhà mới, anh Nguyễn Khắc Vượng, 45 tuổi, chủ nhà cùng anh Nguyễn Văn Hảnh, 30 tuổi, là thợ sơn bả đã bị nhiễm dòng điện cao thế đi qua sân thượng ngôi nhà. Khi nghe tiếng kêu thất thanh của bố và chú Hảnh, Nguyễn Thị Dung đã không quản nguy hiểm, lao vào tìm cách ngắt điện, cứu bố và chú ra khỏi vùng nguy hiểm nhưng không kịp. Hậu quả, anh Vượng và anh Hảnh bị điện giật tử vong tại chỗ, cháu Dung được mọi người đưa đi cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc Gia (Hà Nội) trong tình trạng hết sức nguy kịch. Tại bệnh viện, để cứu tính mạng của Dung, các bác sỹ đã phải điều trị tích cực: chống sốc, lọc máu và cắt bỏ 2 chân đã hoại tử do nhiễm điện của Dung.

Sau hơn 3 tháng nằm viện, cuối tháng 4 năm 2016, Nguyễn Thị Dung được xuất viện về điều trị hồi phục tại gia đình. Chị Vũ Thị Nhưng, 44 tuổi, mẹ của Dung kể: Trong nhà, Dung là đứa con ngoan, hiếu thảo, chịu khó học hành. Cô giáo Đoàn Thị Thu Hương, GV Chủ nhiệm lớp 12A8 của Dung cho biết: em Nguyễn Thị Dung là học sinh chăm ngoan, đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, và luôn cháy bỏng ước mơ trở thành sinh viên, được tiếp tục học hành ở giảng đường đại học.

Nhóm tình nguyện Niềm tin đã biết, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về hoàn cảnh của cháu Dung ngay từ khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra, và theo dõi chặt chẽ quá trình chữa trị vết thương của Dung tại bệnh viện. Ngày 11-6-2016 vừa qua, đại diện Ban chủ nhiệm đã về thăm cháu Dung tại gia đình, được biết mơ ước lớn nhất của cháu là có được đôi chân mới để cháu có thể đến trường, viết tiếp ước mơ học hành còn dang dở…

Ban chủ nhiệm Nhóm tình nguyện Niềm tin thiết tha kêu gọi anh chị em thành viên, các nhà hảo tâm, bạn bè gần xa và đông đảo cộng đồng thiện nguyện mở rộng tấm lòng nhân ái, hết sức giúp đỡ để gia đình cháu Dung có kinh phí lắp cho cháu đôi chân mới, giúp cháu tiếp tục đến trường học tập.

Mọi sự đóng góp, Quý vị có thể gửi về tài khoản của Niềm tin:

STK: 0031000237568
Cao Thị Hương Giang
Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh HP 
ĐT: 0904992499

Hoặc Quý vị có thể gửi tiền mặt qua Phòng khám mắt EYEZONE – Số 448, Lạch Tray (đối diện cổng chợ Cầu Rào), Ngô Quyền, Hải Phòng của bác sỹ Phuc Tien Nguyen. ĐT: 0901.500.585.
Hoặc bạn Lê Thanh Hằng thành viên BCN địa chỉ 55 Nguyễn Trãi NQ Hải Phòng. ĐT 0983750028.

Trân trọng cảm ơn!

T.M BAN CHỦ NHIỆM
Chủ nhiệm:
Cao Hương Giang

Hình ảnh do nhóm Niềm Tin cung cấp

 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766