alt

Hoàn cảnh cô Nguyễn Thị Định (sn 1962). Người tàn tật nặng, đặc biệt khó khăn!!!

  Thứ Thu, 04/06/2020

HỘI LHTN VIỆT NAM TP HẢI PHÒNG

NHÓM TÌNH NGUYỆN HẢI ĐĂNG

✔️Hoàn cảnh cô Nguyễn Thị Định (sn 1962). Người tàn tật nặng, đặc biệt khó khăn!!!

🍀NGƯỜI PHỤ NỮ 1 ĐỜI TẦN TẢO VÌ CHỒNG VÌ CON ...

Có lẽ những người dân ở khu vực ngã 5, ngã 6 sẽ vẫn nhớ hình ảnh người phụ nữ mập mạp, nhanh nhẹn bán hàng bánh đa cua cách đây hơn 3 năm ở đầu ngõ 29F đường Đà Nẵng. Suốt bao năm bán hàng ăn sáng. Người phụ nữ đó đã "gồng gánh" cả 1 gia đình. Đó chính là cô Nguyễn Thị Định ...

Tôi tìm đến gia đình cô Định khảo sát vào 1 ngày đầu hè oi bức. Cái nóng cộng với mùi trong nhà bốc lên thật ko dễ chịu chút nào. Trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, ẩm thấp khoảng 15m2, trước mắt tôi là hình ảnh 1 người phụ nữ liệt toàn thân, kiệt sức nằm trên giường, miệng ko nói được. Nhưng đôi mắt rất sáng, ý chí mãnh liệt ... Tôi với cô giao tiếp qua ánh mắt, những câu hỏi của tôi được cô trả lời bằng cách nhắm mắt ra hiệu.

Gia đình cô Định thuộc hộ nghèo của phường Máy Tơ. Trước đây cô là lao động chính trong gia đình. Nuôi 2 con ăn học. Chú #Trần_Văn_Phương (sn 1960) chồng cô Định sức khoẻ yếu, mất sức lao động, ko được nhanh nhẹn. Nên khi cô Định còn khoẻ chú phụ giúp cô bán hàng bánh đa. Từ khi cô Định nằm liệt thì suốt 3 năm qua ngày qua ngày chú Phương luôn ở cạnh bên chăm lo cho vợ toàn bộ mọi việc từ ăn uống sinh hoạt đến vệ sinh cá nhân cho cô ...

Cô Định bị bệnh mỡ máu, men gan cao, xẹp đốt sống ... Và sau khi tai biến cô bị liệt toàn thân suốt 3 năm qua. Cô gầy đi hơn 20kg so với lúc chưa phát bệnh, hiện tại cô Định được hưởng chế độ người tàn tật nặng của nhà nước hỗ trợ là 405k / 1 tháng. Chi phí thuốc men để điều trị cho cô rất tốn kém, tôi hy vọng nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng để gia đình cô vơi bớt nỗi khó khăn.

🍀NIỀM AN ỦI & MONG MUỐN DUY NHẤT LÀ 2 CON TRAI KHÔN LỚN, TRƯỞNG THÀNH.

Cô Định có 2 người con trai là em #Trần_Tuấn_Ngọc (sn 1991) & em #Trần_Tuấn_Minh (sn 2000).

Em Tuấn Ngọc sau khi đi nghĩa vụ quân sự xong thì hiện tại em đang là 1 chiến sĩ hải quân làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển đảo của Tổ Quốc tại Cam Ranh, Khánh Hoà. Số tiền lương ít ỏi hàng tháng được em gửi về thuốc men cho mẹ. Nhưng biết bao là đủ khi suốt 3 năm qua gia đình đã kiệt quệ về kinh tế vì vay mượn, chữa bệnh cho cô Định, cũng như hiện tại còn nợ họ hàng rất nhiều.

Em Tuấn Minh hiện đang là sinh viên năm 2 trường đại học Hàng Hải. Ngoài giờ đi học thì em đi làm thêm dọn phòng cho khách sạn đến 1-2h sáng mới về. Số tiền kiếm được em tự đóng học phí và thêm với gia đình để ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

🍀GIA ĐÌNH TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG. CÓ CÔNG VỚI ĐẤT NƯỚC.

Chúng ta có được cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc ngày hôm nay là nhờ xương máu, công lao to lớn của biết bao thế hệ ông cha đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Ông nội của cô Định là liệt sĩ, bà nội là bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bố đẻ cô Định cũng là liệt sĩ. 1 gia đình đã hy sinh mất mát nhiều như vậy ... thế hệ chúng ta nên trân quý, tri ân, cũng như chung tay góp sức giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình cô Định phần nào ... Số tiền gửi trao tuy nhỏ nhưng sẽ níu giữ cuộc sống cho người bất hạnh 🙏🙏🙏

__________________________________________________________

👉Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến: cô Nguyễn Thị Định

- Địa chỉ: 25/29F Đà Nẵng, Máy Tơ, quận Ngô Quyền, tp Hải Phòng.

- Sđt chú Phương: 0345.199.609

- Sđt em Minh: 0922.532.746

Hoặc

👉Cô/Chú/Anh/Chị hảo tâm tin tưởng, gửi chuyển đến Nhóm TN Hải Đăng. Chúng tôi sẽ trực tiếp đến thăm tặng & gửi tấm lòng của mọi người đến hoàn cảnh.

Chủ nhiệm Nhóm TN Hải Đăng:

Đỗ Minh Hà - Sđt 0936.99.0836

STK : 0031000222800

Chủ TK : Đỗ Minh Hà

Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng

- Nội dung CK bắt buộc: Tên FB + UH CÔ ĐỊNH

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766