alt

Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

  Thứ Fri, 16/09/2016

Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Sáng 16/9, tại Hội trường Thành đoàn, Thành đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2015 - 2016, triển khai chương trình công tác Đoàn, Hội, Đội năm học 2016 - 2017.
Năm học 2015 - 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đã được các đơn vị tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ kế hoạch đặt ra. Công tác tuyên truyền giáo dục được các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ, tiêu biểu như: Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ đề “Ánh sáng soi đường”; Hội thi “Tin học trẻ”; các hội thi, diễn đàn tuyên truyền về chủ quyền biển đảo; các chương trình chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đặc biệt, phong trào“Khi tôi 18” được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phong phú như bản tin online, phát thanh, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chi đoàn, Hội thi “Khi tôi 18” với chủ đề“Lý tưởng tuổi 18”, hành trình “Tuổi 18 chia sẻ yêu thương”...
Hoạt động Hội Sinh viên năm học 2015 - 2016 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được triển khai hiệu quả với 05 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 50 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố. Nhiều hoạt động Hội đã được triển khai rõ nét, mang màu sắc riêng biệt như: Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên”, “Festival Tiếng Anh”, cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”, chương trình “Ngày hội sinh viên khỏe”, các chương trình hiến máu tình nguyện, chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”… Vai trò đồng hành của tổ chức Hội với sinh viên ngày càng hiệu quả hơn, kết nối được nhiều lực lượng xã hội chăm lo cho hội viên… Với những kết quả đã đạt được, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viênnăm học 2015- 2016”.
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố vinh dự được nhận cờ “Đơn vị dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016” và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để có được thành tích trên là sự cố gắng của các Liên đội, Hội đồng Đội các quận, huyện, sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Đội thành phố, nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ làm công tác thiếu nhi từ thành phố đến các Liên đội. Năm học 2015 - 2016, các cấp cơ sở đội đã triển khai có hiệu quả các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các chương trình, hội thi được triển khai sâu rộng và đạt kết quả tốt như: Hội thi “Sơn Ca”, “Cây đàn tuổi thơ”, “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh”, “Phụ trách sao giỏi”, cuộc thi vẽ tranh “75 mùa hoa, Đội ta lớn lên cùng đất nước”, cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt”,…Bên cạnh đó, các phong trào “Vòng tay bè bạn”, “Đồng hành cùng bạn đến trường”, “Kế hoạch nhỏ” , tặng “Nhà khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn, các công trình măng non: “Bồ giấy tiết kiệm”, “Xe đạp đồng hành cùng bạn đến trường” cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn thiếu niên, nhi đồng.
Trong khuôn khổ chương trình, BCH Thành đoàn đã tặng cờ cho 05 tập thể là “Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm 2015 - 2016”, tặng 01 Cờ “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2015 - 2016”; Hội đồng Đội thành phố tặng cờ “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm học 2015 - 2016” cho 04 Liên đội xuất sắc trên địa bàn thành phố.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Bùi Thị Ngọc ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Đồng chí nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế tồn tại trong năm học 2015 - 2016 và tin tưởng rằng, trong năm học 2016 - 2017, công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phát huy hơn nữa vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn với đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi hội nghị:

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766