alt

Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2016

  Thứ Tue, 07/06/2016

"Từ khi sinh ra và lớn lên, dường như trong tâm hồn mỗi người Hải Phòng đều đã thấm đẫm vị mặn mòi của biển cả, tuổi trẻ Hải Phòng luôn thể hiện một phong cách hào sảng nhưng đầy nghĩa tình..."

 

- Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2016

Trong 3 ngày từ ngày 03 đến 05/6/2016, tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2016 với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam”.

 

Đoàn công tác của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố làm trưởng đoàn đã tham gia chương trình cùng với 37 đồng chí là ủy viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam thành phố.

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” là hoạt động thường niên được Trung ương Hội Sinh viên tổ chức từ năm 2013 tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc như: đảo Phú Quốc, đảo Lý Sơn... Năm nay, Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam” được tổ chức tại huyện đảo Cô Tô với các hoạt động: tuyên truyền về Luật biển, bằng chứng lịch sử, pháp lý biển, đảo Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (năm 1982); Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (COC), chủ trương, giải pháp quản lý, bảo vệ biển, đảo của Đảng, Nhà nước; trao tặng cờ Tổ quốc tại đảo Trần, tặng ghế đá và trồng phi lao dọc tuyến đường thanh niên, tặng quà ngư dân bám biển và dọn vệ sinh bãi biển; trồng sen tại Ao cá khuôn viên tượng đài Bác Hồ, Lễ bàn giao thiết bị vui chơi tại 02 điểm trường mầm non, khám bệnh phát thuốc miễn phí tại 02 xã; Khởi công công trình Nhà thiếu nhi huyện; chương trình nghệ thuật giao lưu với ca sĩ, sinh viên, chiến sĩ và nhân dân trên đảo; tổ chức các trò chơi kỹ năng, trò chơi tập thể.

 

Tại chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã trao tặng 200 áo phao cho ngư dân, 2000 quyển vở mới cho các em học sinh, 15 lá cờ tổ quốc cỡ lớn và 15 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho ngư dân huyện đảo.

Đoàn TN TP Hải Phòng tặng áo pháo cho ngư dân

 

Từ khi sinh ra và lớn lên, dường như trong tâm hồn mỗi người Hải Phòng đều đã thấm đẫm vị mặn mòi của biển cả, tuổi trẻ Hải Phòng luôn thể hiện phong cách hào sảng nhưng đầy nghĩa tình, tinh thần cảm thông chia sẻ và kết nối yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn của đồng bào, chiến sỹ tại nơi thuộc vùng biên cương và hải đảo xa xôi của Tổ quốc, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo tổ quốc. Các hoạt động của Đoàn đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tạo được ấn tượng tốt đối với nhân dân huyện đảo, các đơn vị bạn về những hoạt động tại Chương trình và được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Janesa

10/07/2016

O nosso cherne fugitivo, anda a ficar muito mal na foto... A cereja no topo do bolo são estas derslcaçõea. Apesar de eu também ter achado bastante tristes as declarações da energia nuclear...Um Abraço.

Hotline: 0964976766