alt

Một hoàn cảnh mồ côi ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

  Thứ Mon, 06/06/2016

CÓ GÌ ĐẸP TRÊN ĐỜI HƠN THẾ
NGƯỜI YÊU NGƯỜI SỐNG ĐỂ YÊU NHAU

✔️ NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG CỦA CÔ BÉ MỒ CÔI NUÔI ƯỚC MƠ VÀO ĐẠI HỌC

BỐ MẸ LẦN LƯỢT RA ĐI, BỎ LẠI 2 CHỊ EM TRONG CĂN NHÀ TRỐNG VẮNG. NỖI ĐAU VỀ SỰ MẤT MÁT NGƯỜI THÂN & SỰ KHÓ KHĂN VỀ VẬT CHẤT ĐÃ KHÔNG ĐÁNH GỤC ĐƯỢC CÔ BÉ MỒ CÔI. VƯỢT LÊN SỐ PHẬN, THÙY LUÔN CỐ GẮNG TRONG HỌC TẬP, LÀ MỘT HỌC SINH GIỎI XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG CỦA LỚP ... CHỈ CÒN 1 THÁNG NỮA LÀ EM THI ĐẠI HỌC ... HÀ TIN CHẮC EM SẼ THI ĐỖ. TUY NHIÊN, KHI CÁNH CỬA ĐẠI HỌC MỞ RA CŨNG LÀ LÚC ÂU LO ÙA TỚI.

 Em Nguyễn Thị Thùy sinh năm 1998, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Bạch Đằng, huyện Thủy Nguyên.

 

Trong căn nhà cũ nằm cuối Xóm 4 Đồng Rớn (xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng). Chúng tôi gặp em Nguyễn Thị Thùy (sinh năm 1998, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Bạch Đằng, huyện Thủy Nguyên). Một cô bé khiến tôi ấn tượng. Để có kinh phí để học tập và nuôi dưỡng ước mơ ... Em đi dạy thêm gia sư để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hiện tại cô bé đang gặp nhiều khó khăn về kinh phí học tập. Tháng 06 này em đã nghỉ dạy gia sư để có thời gian tập trung cho ôn thi đại học ...

<3 GIA CẢNH ÉO LE CỦA CÔ HỌC TRÒ MỒ CÔI HỌC GIỎI <3

 Em Nguyễn Thị Thùy sinh năm 1998, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Bạch Đằng, huyện Thủy Nguyên.

 

Ngồi trò chuyện với Thùy, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi nghe em kể về gia cảnh đầy éo le và nước mắt của mình. Cuộc sống của em nước mắt nhiều hơn nụ cười ...

Bố em mất khi em còn nhỏ. Mẹ đi bước nữa và có một cậu con trai, năm Thùy học lớp 2 thì bố dượng qua đời. Trớ trêu thay mẹ và em trai của em đều mắc bênh của dượng (trong bài viết này Hà xin phép không nói chính xác là bệnh gì. Mong mọi người thông cảm).

Trong suốt thời gian mẹ và em trai bị bệnh em phải vừa học vừa làm để giúp đỡ gia đình. Em đi dạy gia sư, làm ruộng, ... Là hộ nghèo của xã gia đình em được hỗ trợ tiền điện & có bảo hiểm hộ nghèo.

Ngôi nhà của gia đình  Em Thúy.

Những ngày khó khăn nhất là ngày mẹ Thùy ốm nặng. Các bạn cùng lớp lúc nào cũng ở bên Thùy, giúp đỡ và động viên Thùy. Nhưng đến năm em học lớp 11 thì mẹ của em đột ngột qua đời ... Em trai của Thùy được sự giúp đỡ của chính quyền đã được gửi tới Mái ấm Thanh Xuân - Trung tâm Giáo dục lao động Thanh Xuân Hải Phòng (đường Ngô Gia Tự, quận Hải An, thành phố Hải Phòng).

Thời gian đầu sau khi mẹ mất. Thùy ở nhà hàng ngày hương khói cho mẹ. Vì còn nhỏ ko thể ở một mình được và sắp tới kì thi đại học quan trọng nên em được cô giáo dạy văn đón về nhà ở cùng. Cô rất tốt ... lo lắng, giúp đỡ em học hành và ăn ở hàng ngày. Các thầy cô giáo của Thùy ai cũng rất thương em và khâm phục em ...

<3 NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG TRONG HỌC TẬP <3

Những nghiệt ngã của cuộc sống không làm em gục ngã, Thùy rất giàu nghị lực, ngoan hiền và chịu thương, chịu khó. Cuộc sống vất vả là thế nhưng chưa bao giờ em từ bỏ ước mơ đến trường và không ngừng nỗ lực học tập. Với nghị lực phi thường 12 năm học Thùy luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc.

- Năm lớp 5 - Thùy đạt giải nhì học sinh giỏi cấp thành phố. 
- Năm lớp 9 - Đạt giải nhì học sinh giỏi thành phố môn thực hành Sinh. 
- Năm lớp 10 - Đạt giải nhất môn tiếng Anh cấp trường.
- Năm lớp 11 - Đạt giải nhất môn tiếng Anh cấp trường. Giải ba môn văn cấp trường. (Lớp 10, 11 chưa tổ chức cho học sinh thi thành phố chỉ tổ chức cho lớp 12)
- Năm lớp 12 - Đạt giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố.

Ba năm học trung học phổ thông em là một lớp phó học tập của lớp. Là một tấm gương sáng cho các bạn trong lớp 10A1, 11B1 và 12C1 trường THPT Bạch Đằng. Em luôn đứng ở tốp đầu của lớp chọn 1 của trường ...

Các bạn thân mến ... Trong cuộc sống hiện nay, rất nhiều bạn học sinh được lớn lên trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của bố mẹ và sự đầy đủ về vật chất nhưng lại không thể có được tố chất và thành tích học tập như Thùy. Ngoài học ra Thùy con thăm gia rất tích cực các hoạt động phong trào của nhà trường và Đoàn trường ...

<3 ƯỚC MƠ CỦA CÔ BÉ MỒ CÔI <3

Hiện tại Thùy đang trong giai đoạn ôn thi đại học. Em có mong muốn sau khi học xong đại học sẽ kiếm một công việc ổn định và đón em trai ra ở cùng và tự tay chăm sóc em ... Em còn ước giá mà bố mẹ còn sống cả nhà sum họp bên nhau thì tốt biết mấy.

Năm nay Thùy thi khối D. Kỳ thi 2 chung sẽ diễn ra vào đầu tháng 07/2016 (thi tốt nghiệp và đại học chung). Nguyện vọng của em mong muốn thi vào Học Viện Khoa Học Quân Sự - Khoa Ngôn ngữ Anh.

Phía trước cô bé Nguyễn Thị Thùy sẽ còn rất nhiều chông gai thử thách. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không biết rồi đây cô học trò mồ côi này liệu có đủ sức để vượt qua những khó khăn trước mắt ...??????
_________________________________________________

Sau khi Nhóm Tình nguyện Hải Đăng tìm đến khảo sát hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thị Thùy. Minh Hà - Thay mặt Nhóm Tình nguyện Hải Đăng mong muốn kêu gọi một khoản QUỸ HỌC BỔNG dành tặng em. Hy vọng sẽ phần nào giúp em vơi bớt những nhọc nhằn, khó khăn phía trước trong cuộc sống và trong học tập.

Tất cả số tiền Hải Đăng nhận được từ quý nhà hảo tâm tin tưởng phát tâm ủng hộ cho hoàn cảnh em Nguyễn Thị Thùy. Chúng mình sẽ lập quỹ riêng cho em. Và sẽ lập cho em Thùy một tài khoản ngân hàng. Hàng tháng sẽ CÔNG KHAI minh bạch - rõ ràng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ủng hộ cho em. Để em phần nào trang trải cuộc sống. Cũng như nếu em thi đỗ đại học thì chi phí học tập của em, Nhóm sẽ chuyển cho em để em đóng học phí - (hy vọng đến khi em học xong đại học). Vì em Thùy ko có người thân, còn nhỏ vậy nên chúng mình sẽ ko chuyển hết số tiền cho em. Mà xác định sẽ hỗ trợ lâu dài và chuyển dần. Minh Hà sẽ xin nhận ủng hộ từ quý nhà hảo tâm & xin NHẬN TRÁCH NHIỆM về hoàn cảnh này. Quý nhà hảo tâm tin tưởng ủng hộ vào QUỸ HỌC BỔNG thì Xin comment, bình luận tại bài đăng này nhé ...!!!

Cô/Chú/Anh/Chị thân mến. Sau khi mọi người đoc xong bài viết này của Minh Hà và muốn ủng hộ hoàn cảnh em Thùy TRỰC TIẾP (đến tận nơi - trao tận tay) thì xin đến địa chỉ Xóm 4 Đồng Rớn (xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng).

RẤT MONG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI QUAN TÂM, GIÚP ĐỠ, ỦNG HỘ CHO EM. ĐỂ EM CÓ THÊM ĐỘNG LỰC, THÊM NIỀM TIN, VƯỢT KHÓ TRONG CUỘC SỐNG NÀY.

..... Nếu bạn muốn trở nên thú vị, hãy thích thú, nếu bạn muốn được hài lòng, hãy làm người khác hài lòng, nếu bạn muốn được yêu, hãy tỏ ra đáng yêu, nếu bạn muốn được giúp đỡ, hãy sẵn lòng giúp đỡ ... Bởi vì ... Hạnh phúc ... là cho & sống VÌ NGƯỜI KHÁC .....

THÂN MẾN & TRÂN TRỌNG ...!!!!

Nguồn: Minh Hà

_________________________________________________

-) Mọi sự đóng góp ủng hộ về hoàn cảnh em Nguyễn Thị Thùy xin được gửi tới: 
(Khi chuyển tiền mong mọi người ghi rõ "TÊN" của mình và ghi "ỦNG HỘ EM THÙY" giúp Hà nhé. Để chúng mình cập nhật được chính xác.)

• Chủ nhiệm nhóm TN Hải Đăng :
- Minh Hà: 0936.990.836
- Đia chỉ : Số 113/280 Trần Nguyên Hãn - Lê Chân – Hp
- Số CMND : 031093001446

- Chủ TK : Đỗ Minh Hà
+ Số TK : 711A70260614 - Ngân hàng VietinBank CN Lê Chân Hải Phòng
+ Số TK : 0031000222800 - Ngân hàng VietcomBank Hải Phòng 
+ Số TK : 32110000827493 - Ngân hàng BIDV CN Lê Chân Hải Phòng 
+ Số TK : 204250169 - Ngân hàng ACB CN Duyên Hải Hải Phòng

- Gmal : dominhhahp@gmail.com

• Phó chủ nhiệm Bách Diệp: 01225.228.060
• Phó chủ nhiệm Trang Trang : 01678.819.019
• Trang Facebook Nhóm :https://www.facebook.com/nhomtinhnguyenhaidang
• Gmail : tinhnguyenhaidanghp@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766