alt

NHẬT KÝ CHƯƠNG TRÌNH "TẾT YÊU THƯƠNG 2018" anh Đỗ Văn Sản

  Thứ Thu, 14/12/2017

               Trường hợp 2: Hoàn cảnh anh Đỗ Văn Sản (SN 1978) 
               Địa chỉ: Thôn 5 - xã Ngũ Lão - Thủy nguyên - Hải Phòng.

        Chiều ngày 12/12/2017, khi Miền bắc đang đón cơn mưa phùn kèm theo cái giá lạnh đến cắt da cắt thịt của mùa đông, chúng tôi - những người làm công tác thiện nguyện vẫn không quản ngại thời tiết khắc nghiệt để đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngũ Lão.
Gia đình lần này chúng tôi đến thăm là anh Đỗ Văn Sản (SN 1978) ở Thôn 5 – xã Ngũ Lão – Thủy Nguyên – Hải Phòng.
Mặc dù tuổi đã lớn nhưng mãi đến năm 2015 anh mới xây dựng gia đình với chị Cao Thị Lừng (SN: 1983) và sinh ra 1 cháu trai được hơn 1 tuổi. Lý do khiến anh xây dựng gia đình muộn là bản thân anh mắc bệnh thần kinh, không được minh mẫn hoạt bát như những người bình thường, sức khỏe yếu. Mãi đến năm 2015, nhờ sự mai mối của họ hàng anh đã lấy chị Cao Thị Lừng, nhưng bản thân chị cũng là người khuyết tật, cũng mắc bệnh tâm thần, sức khỏe yếu. Hồi mới cưới nhau về 2 vợ chồng đi làm nghề thu gom rác thu nhập của 2 vợ chồng được hơn 4 triệu, nhưng làm được 1 thời gian, do sức khỏe yếu và thần kinh không ổn định, không đáp ứng được nhu cầu công việc nên người chủ đã cho nghỉ việc, kể từ đó chị Lừng ở nhà nuôi con, còn anh thì ai thuê gì làm nấy, khi thì đi nhặt ve chai, khi đi làm phụ hồ…., nếu không có việc thì 2 vợ chồng ở nhà trông con. 

       "Bữa cơm của gia đình anh Sản"

              "Căn nhà đang xuống cấp và vật dụng của gia đình anh Sản"

Khi chúng tôi vào hỏi thông tin, hỏi 2 vợ chồng thì không ai biết họ tên, năm sinh của mình….
Nhìn ngôi nhà đã xuống cấp theo thời gian, trong nhà thì không có vật dụng gì đáng giá. Giờ 2 vợ chồng anh chỉ sống nhờ vào nguồn trợ cấp xã hội dành cho người khuyết tật là 810.000đ/tháng.
Không biết cuộc sống sau này sẽ ra sao với gia đình anh Sản khi 2 vợ chồng đều mắc bệnh thần kinh và đứa con còn nhỏ kia. Hy vọng tết này CLB chúng tôi sẽ mang một chút hơi ấm đến gia đình, giúp họ phần nào có được 1 cái tết thêm đầy đủ hơn.
Chia tay gia đình anh Sản chúng tôi lại tiếp tục lên đường để đến các gia đình khác.
Hoa Sen, ngày 12/12/2017

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0904410018