alt

NHẬT KÝ CHƯƠNG TRÌNH "TẾT YÊU THƯƠNG 2018" bà Đoàn Thị Thiềm

  Thứ Thu, 14/12/2017

         Trường hợp 3: Hoàn cảnh bà Đoàn Thị Thiềm (SN 1953) 
         Địa chỉ: Thôn 3 - xã Ngũ Lão - Thủy nguyên - Hải Phòng.

      Những ngày cuối năm này tiết trời mưa phùn kèm theo nhưng cơn gió lạnh đến cắt da cắt thịt, con đường đến nhà bà Đoàn Thị Thiềm (Thôn 3 – Ngũ Lão – Thủy Nguyên) có phần lầy lội, và ảm đạm hơn.
Ngày 13/12/2017 CLB Hoa Sen cùng Đoàn thành niên xã Ngũ Lão đã có chuyến khảo sát về nhà bà Thiềm. Đến đầu thôn 3, Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chúng tôi hỏi thăm nhà Bà Đoàn Thị Thiềm (sinh năm 1953) ai cùng biết bởi hoàn cảnh gia đình bà thật nhiều khó khăn.
      Sinh được 4 người con, 3 trong số đó đều đã yên bề gia thất. Tuy nhiên cuộc sống cũng không dư dả gì. Người con út là anh Bùi Văn Giáng – sinh năm 1983, sau một trận cảm năm 20 tuổi, đã ảnh hưởng đến hệ thần kinh và khiến sức khỏe của anh giảm sút. Kéo theo đó, mọi hành vi, hành động của anh Giáng đã không kiểm soát được. 

  "Bà Thiềm cùng vườn rau của gia đình"

   10 năm chăm nom chồng là thương bệnh binh bị liệt nằm trên giường lâu ngày – ông Bùi Huy Tập (sinh năm 1947), hơn 16 năm chăm sóc con thần kinh. 3 năm trước (2014) ông mất để lại mình bà sớm tối với người con không bình thường. 
Nhà gần chợ, gọi là chợ nhưng cũng chỉ là nơi tập trung nhỏ lẻ của những người kinh tế khó khăn, có ít rau trong vườn, bà Thiềm mang ra chợ bán kiếm chút tiền đắp đổi qua ngày.

        "Anh Giáng con trai út của bà Thiềm"

"Căn nhà nơi bà Thiềm và anh Giáng đang ở hiện đã xuống cấp nghiêm trọng"

   

Tuổi ngày một cao, sức già có hạn, khi khỏe thì còn nhúc nhắc được, ngày yếu thì mẹ con rau cháo qua ngày. 
Căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, ngày mưa, nước ngập vào tận nhà. Những ngày tới, điều lo sợ nhất của bà Thiềm nếu bệnh tật và sức khỏe yếu đến với bà thì người con út của bà sẽ ra sao dù không lành lặn nhưng cũng là một con người, một số phận....
Rất cần những tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng, để bà Đoàn Thị Thiềm an bình với tuổi già!!! 
Hoa Sen, ngày 14/12/2017

 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766