alt

NHẬT KÝ CHƯƠNG TRÌNH "TẾT YÊU THƯƠNG 2018" cô Vũ Thị Huệ

  Thứ Sat, 23/12/2017

Trường hợp 5: Hoàn cảnh cô Vũ Thị Huệ (SN 1957)

Địa chỉ: Thôn 13 - xã Ngũ Lão - Thủy nguyên - Hải Phòng

Ở tuổi 60, lẽ thường người phụ nữ nào cũng đều có được cuộc sống tương đối đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng cuộc sống lại không ưu ái cho bà đến vậy. Bà là Vũ Thị Huệ, sinh năm 1957 ở thôn 13, xã Ngũ Lão, Thủy Nguyên, Hải Phòng (hoàn cảnh: Bà không chồng, nuôi người con là Vũ Trung Hiếu (1995) bị tâm thần, không khả năng lao động. Bản thân bà Huệ sức khỏe yếu, công việc hàng ngày của bà là chăn bò, nhặt ve chai, kinh tế khó khăn…

                                             "Cô Huệ cùng con trai"

                               "Căn nhà nơi cô Huệ và con trai đang ở"
Đến nơi ở nghèo khó này, hình ảnh người phụ nữ với gương mặt thất thần, đôi mắt đau đáu hi vọng về một tương lai sáng hơn khiến cho những người đến thăm cảm thấy nhói lòng: Liệu mai đây cuộc sống con bà sẽ ra sao khi tuổi già đang ập đến?

Mỗi lần con trai lên cơn động kinh, không có chồng, bà chỉ biết nuốt những giọt nước mắt vào trong. Ngôi nhà bị xuống cấp, che chỗ nọ, rách chỗ kia, vật chất không có gì đáng giá.

Trong chuyến khảo sát của CLB Hoa Sen cách đó không lâu, với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người nghèo khổ, CLB Hoa Sen - Những trái tim thiện nguyện mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ đến và hỗ trợ 7 con lợn giống cho gia đình bà tổng trị giá 3.500.000đ – một hành động ý nghĩa, thiết thực mà CLB mới triển khai, đây cũng là một mốc quan trọng đối với CLB Hoa Sen kể từ ngày thành lập đến nay. Từ việc trao quà với giá trị không lớn, nhưng lần này CLB đã tạo cho họ 1 cơ hội để phát triển kinh tế. Bà Huệ vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước; đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp gia đình bà có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.

                "Cô Huệ xúc động nhận sự hỗ trợ về kinh tế của các nhà hảo tâm"

                               "Con lợn đầu tiên được thả vào chuồng"

Được sự chia sẻ của chính quyền địa phương, của cộng đồng nhưng khó khăn của bà Huệ vẫn còn quá lớn. Mong rằng với sự đồng cảm, sẻ chia và quan tâm của cộng đồng xã hội, sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình bà Huệ, để xoa dịu nỗi đau của gia đình, để con bà có cơ hội được chữa bệnh, giúp bà có thêm nghị lực vươn lên những bất hạnh của cuộc đời.
Qua đây CLB Hoa Sen cũng xin gửi lời cảm ơn đến Đoàn thành niên xã Ngũ Lão đã đồng hành cùng CLB trong suốt quá trình khảo sát và làm chương trình tại xã.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766