alt

NHẬT KÝ CHƯƠNG TRÌNH "TẾT YÊU THƯƠNG 2021" Hoàn cảnh Bà Phạm Thị Đâng (SN 1952)

  Thứ Sun, 24/01/2021

Hoàn cảnh Bà Phạm Thị Đâng (SN 1952)

Địa chỉ: Xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng

Được sự dẫn đường của anh Chiến Bí thư đoàn xã Đông Phương và hàng xóm, chúng tôi đến với một hoàn cảnh hết sức éo le, Hoàn cảnh chúng tôi muốn nhắc đến là bà Phạm Thị Đâng (SN 1952), ở xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Qua trao đổi trước với anh Chiến bí thư đoàn xã Đông Phương, chúng tôi cũng nắm qua được hoàn cảnh của bà Đâng, nhưng khi trực tiếp đến, được chứng kiến và chia sẻ của bà con chòm xóm chúng tôi mới thấy hết được nỗi khổ của bà.

Bà sinh năm 1952, chồng bà mất đã lâu, bà sinh được 1 người con gái tên là Bùi Thị Khuya sinh năm 1984, bản thân người con gái thần kinh không bình thường, hiện tại bỏ đi lấy chồng khác, chị sinh được 2 người con 1 gái, 1 trai, sau khi đi bước nữa chị để 2 người cháu ấy cho bà ngoại chăm sóc.

Cháu gái đầu là bé Bùi Thùy Dương, hiện đang học lớp 7, cháu là học sinh, ngoan, hiền, trong 7 năm học cháu đều là học sinh giỏi của trường.

Còn cháu trai tên là Bùi Duy Khánh, sinh năm 2010, bản thân cháu có biểu hiện thần kinh không bình thường. Cháu đi học nhưng không tiếp thu được bài, đi học về thậm chí còn không nhớ đường về.

Quay lại với câu chuyện của bà Đâng, chồng mất cách đây đã lâu, bản thân bà mắc bệnh suy tim, cách đây không lâu bà mới mổ sỏi thận lần 4 ( trước đó bà đã phẫu thuật 3 lần). Những lúc đi viện vậy trong người bà không có tiền, hàng xóm đành tự đứng lên kêu gọi, mỗi người ủng hộ, người ít 20-50 nghìn, người nhiều 400-500 nghìn để giúp bà có tiền điều trị.

Theo như lời các chị hàng xóm chia sẻ, bản thân bà Đâng già cả, bệnh tật nặng không làm được bất cứ việc gì, hàng ngày 3 bà cháu thường được hàng xóm giúp đỡ ai cho gì ăn đấy, cơm cháo qua ngày, hôm nào không có ai cho thì cả 3 bà cháu đều nhịn đói.

Với mong muốn tết này có chút quà mong 1 phần nào đó giúp gia đình bà Đâng cũng như các gia đình khác có chút hơi ấm, và lâu dài rất mong quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ gia đình bà Đâng lâu dài về nhu yếu phẩm, bé Dương có điều kiện tiếp tục đến trường

____________

Mọi nguồn ủng hộ xin gửi về:

Nguyễn Văn Hà - Chủ nhiệm CLB - Số điện thoại: 0964.976.766

Số tài khoản: 2630189668668 chi nhánh giao dịch: Ngân hàng Quân đội (MB) chi nhánh Hải Phòng.

Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình “ TẾT YÊU THƯƠNG 2021 ”

Sự đóng góp của quý vị sẽ góp phần cho chương trình “ TẾT YÊU THƯƠNG 2021 ” thêm ý nghĩa, gắn kết những trái tim nhân ái để mang tình yêu thương đến những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh.

TÌNH NGUYỆN HOA SEN HẢI PHÒNG.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0904410018