alt

TẾT VỚI HỌ LUÔN KHÓ KHĂN VÀ NHỌC NHẰN....

  Thứ Fri, 07/02/2020

🍀Sự khó khăn ấy thể hiện rõ trên gương mặt sạm nắng, gầy gò của người đàn ông nuôi 3 đứa con nhỏ ăn học và mẹ già. Đó là anh Nguyễn Văn Hướng 37 tuổi trú tại thôn Giang Khẩu, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Lần lượt sinh ra 3 đứa con, năm nay các cháu học lớp 1, lớp 3, lớp 6. Cả 3 đều ngoan ngoãn học tốt. Khi hỏi về vợ, anh Hưởng dường như không muốn nhắc nhiều. Chúng tôi chỉ biết vợ chồng anh ly hôn, chị về ngoại sống và không nuôi cháu nào, thỉnh thoảng chỉ về gửi chút tiền học cho con...

Trong ngôi nhà gạch cũ của gia đình anh không có gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường nhỏ. Mái nhà bị thủng lỗ chỗ, được vá chằng đụp bởi những tấm bạt mỏng. Trên nền tường đã bị bong tróc, cũ kỹ và ẩm mốc.
Tôi nhìn quanh nhà rồi hỏi: Thế bàn học của các bé ở đâu, chúng ngồi học ở đâu ạ?. Anh Hướng chỉ tay về phía chiếc giường gỗ đã mục: Đó là chỗ chúng học bài!

Mẹ anh, là bà Nguyễn Thị Vóc 65 tuổi hàng ngày đi mò cua bắt ốc để kiếm thức ăn cho gia đình. Hôm đến, chúng tôi cũng không gặp được bà. Các cháu thì đi học nên chỉ nói chuyện được với anh. Anh tuy trẻ nhưng sức khoẻ yếu nên hàng tháng làm công nhân cũng không kiếm được nhiều tiền. Cái nghèo ngày càng thêm khi 3 đứa nhỏ lớn lên mỗi ngày và chúng cần được đến trường như bao bạn khác.

🍀 Tết sắp đến, chúng ta hãy cùng chia sẻ với những hoàn cảnh như gia đình anh Hướng, để Tết đến được công bằng với tất cả. Để ai ai cũng có Tết, trẻ con có bánh kẹo ăn, người lớn nhẹ đi nỗi lo bày mâm cúng và trong lòng chúng ta cũng thấy an yên khi chia sẻ được với cộng đồng...

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766