alt

THƯ NGỎ CHUNG MỘT VÒNG TAY  27-7 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ  

  Thứ Mon, 25/06/2018

       THƯ NGỎ 
    CHUNG MỘT VÒNG TAY  27-7 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ  “ TRI ÂN CÁC NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM- ĐIOXIN”

               Kính gửi: - Các quý cơ quan, quý doanh nghiệp-Các nhà hảo tâm- Mạnh thường quân


               Với tinh thần kết nối trực tiếp lòng hảo tâm của quý vị tới nạn nhân chất độc da cam: CLB tình nguyện Hoa Sen chúng tôi gửi tới các nhà hảo tâm những hoàn cảnh rất khó khăn đang cần được sự tri ân của quý vị.

 

     Thưa quý vị:
“Ngày tiễn cha ra mặt trận
Mẹ chưa kịp làm cô dâu
Tháng năm đợi chờ đằng đẵng
Vẫn mang lặng mối tình đầu
ngày cha trở về trong chiến thắng
Mẹ cha nên vợ thành chồng
Những mong sinh con đẻ cháu
Cùng nhau chăm chỉ ruộng đồng
Con mẹ sao không khóc được
Hình hài đâu giống con người
Con cha sao không lành lặn
Qua rồi bom đạn con ơi!!”

       Sự ổn định về mặt thể chế trính trị, xã hội công bằng văn minh được hình thành từ thửa bình minh Cách Mạng giải phóng dân tộc. Thế hệ các Anh các Chị nối bước xung phong ra mặt trận, thi đua nhận lấy những nhiệm vụ khó khăn nhất. Trên dải Trường Sơn tổng chiều dài hơn 18 ngàn km các anh các chị đã vượt mọi gian nan trên đường ra Tuyến đầu bão lửa.


           Để hủy diệt xương sống của cuộc chiến tranh vệ quốc, địch đã bao phủ một lớp “Diệt Cỏ” chất độc màu da cam DIOXIN 2,3,7,8 tetrachlorodibenzo-p-dioxin” thiêu trụi rừng Trường Sơn. Chất Dioxin có tác dụng làm biến đổi Gen gây nên hiện tượng biến đổi không bình thường ở thế hệ tiếp theo (gọi là hiện tượng quái thai)

           Ai đã từng hành quân qua dải Trường Sơn không tránh khỏi bị nhiễm chất độc này. Di chứng để lại cho thế hệ sau vô cùng đau thương, những đứa con được sinh ra trong thời bình mà không chân, không tay, không nói, không mắt, dị dạng, thần kinh không bình thường, không có khả năng tự phục vụ cho bản thân. Khó khăn chồng chất những khó khăn bởi sức khỏe lao động kéo theo kinh tế eo hẹp bệnh tật liên miên; tóm lại là hoàn cảnh chỉ được miêu tả bằng từ “NƯỚC MẮT CẢM THÔNG”

           Nỗi đau Da Cam đã làm nên một phần của Lịch Sử oai hùng của Dân tộc, chúng ta sống ở thời bình đã từng chứng kiến những tiếng Nấc nghẹn ngào từ những gia đình nhiễm chất độc Da Cam, khó khăn tột cùng từ miếng cơm manh áo, bệnh tật và nỗi đau thể xác, tinh thần, nước mắt của các ông bố bà mẹ trong sự bất lực của cuộc sống.

          Chúng tôi: CLB TÌNH NGUYỆN HOA SEN- kêu gọi sự tri ân các tấm lòng hảo tâm của mọi quý cơ, quan đoàn thể , cá nhân để các nạn nhân chất độc Da Cam vơi bớt đi phần nào khó khăn, đau đớn về mặt thể xác, tâm hồn,góp phần giúp họ vượt qua hoàn cảnh bởi vòng tay nhân ái của quý vị
Ngày “THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27-7” sắp đến gần“ Tri ân các gia đình nạn nhân chất độc da cam- Đi oxin ” trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

            Dự kiến: 
- CLB sẽ trao 09 xuất quà cho nạn nhân chất độc màu da cam, trị giá quà với tổng trị giá 30.000.000đ (ba mươi triệu đồng)
Trong đó: phong bì trị giá 3.000.000đ + túi quà trị giá 300.000đ
- Thời gian: Ngày 22/7/2018

            Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các quý cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm- mạnh thường quân với các hình thức:
- Ủng hộ bằng tiền mặt
- Ủng hộ bằng các vật phẩm, thiết bị hỗ trợ người khuyết tật như nhu yếu phẩm (gạo, mắm, dầu ăn….), xe lăn,…

Hình thức tiếp nhận ủng hộ: 
- Tiền mặt, quà tặng: Đồng chí Nguyễn Văn Hà- Chủ nhiệm Câu lạc bộ
Số điện thoại: 0964976766
- Chuyển khoản: Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Hà
Số tài khoản: 0251001687448
Chi nhánh giao dịch: Ngân hàng Vietcombank- Thủy Nguyên- Hải Phòng.
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, những bàn tay hãy nắm những bàn tay, đường tới trái tim phải phát xuất từ trái tim. Hãy để những câu nói đó đọng mãi trong trái tim mỗi chúng ta. Dù bạn là ai, bạn đứng ở đâu, trên cương vị nào, hãy đồng hành cùng chúng tôi - Câu lạc bộ tình nguyện Hoa Sen để “ Tri ân các gia đình nạn nhân chất độc da cam- Đioxin”.
           Sự đóng góp của các bạn sẽ góp phần cho chương trình “Tri ân các gia đình nạn nhân chất độc da cam- Đi oxin” thêm ý nghĩa và ấm áp tình người.
Trân trọng!

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0964976766